Buffalo wings

Buffalo wings

Buffalo wings อาหารที่แสนอร่อย และเป็นอาหารที่นิยมกันอย่างแพร่หลายใน อเมริกัน  วันนี้เรามาดูวิธีการทำกันดีกว่า สามารถเป็นทั่งอาหารมื้อหลักหรือมื้อทานเล่นก็ดี

ส่วนผสมและเครื่องปรุง

-ปีกกลางไก่ 500 กรัม
– เกลือป่น สำหรับหมักไก่ 1/8 ช้อนชา
– พริกไทยป่น สำหรับหมักไก่ 1/4 ช้อนชา
– เนยสด (จืด) 1 ช้อนโต๊ะ
– กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
– ซอสมะเขือเทศ 1/3 ถ้วย
– ทาบาสโก้ 1 ช้อนโต๊ะ
– วูสเตอร์ซอส 2 ช้อนโต๊ะ
– น้ำส้มสายชู 1/2 ช้อนโต๊ะ
– น้ำตาลทรายแดง 1 ช้อนชา
– เกลือป่น 1/8 ช้อนชา

วิธีทำ

1.เริ่มแรกเราก็ให้เราเอาปีกไก่ใส่กาละมังใบย่อม ๆ ค่ะ แล้วโรยเกลือป่น กับพริกไทยป่นลงไป นวดให้เข้ากันดี แล้วหมักไว้ประมาณ 5 นาทีนะคะ  จากนั้นเรียงปีกไก่ใส่ลงในตะแกรงเสต๊ก ปิดที่ล๊อคให้เรียบร้อยค่ะ ล้วนำไปใส่ในหม้อ Magic Chef  นะคะ

Buffalo wings

2.ตั้งอุณหภูมิที่ 200 องศา  เวลา 20 นาที  +  กดปุ่ม Stir   แล้วกดปุ่ม Start   ค่ะ  (หากชอบแบบด้านนอกกรอบมากหน่อย เพิ่มเวลาไปอีก 5 นาทีจ้า) จากนั้นเครื่องก็จะเริ่มทำงานนะคะ  โดยระหว่างที่เครื่องทำงานเนี่ย เราก็สามารถไปทำธุระอย่างอื่นได้ตามต้องการเลยค่ะ แล้วพอสักอีก 5 นาทีก่อนจะครบเวลาBuffalo wings3.เราก็มาทำซอสกันนะคะ  ..  ด้วยการเอาเนยที่เตรียมไว้ใส่ลงในหม้อใบย่อม ๆ สักใบ แล้วเอาหม้อขึ้นตั้งเตาโดยใช้ไฟอ่อน พอเนยละลายก็ใส่กระเทียมลงไปผัดสักครึ่งนาทีค่ะ พอกระเทียมเริ่มส่งกลิ่นหอม เราก็ใส่ส่วนผสมที่เหลือทั้งหมดลงไปนะคะ  คนให้เข้ากัน รอจนซอสเดือดปุดๆ  ก็ตักขึ้นมาชิมนิดหน่อยว่าใช่รสที่ชอบไหม ซึ่งตามต้นตำรับแบบอเมริกันเค้าจะออกรสเปรี้ยวเผ็ด และไม่หวานอ่ะค่ะ  แต่หากเพื่อนๆ อยากให้มีความหวาน เค็มมากกว่า ก็เติมเกลือ น้ำตาลเพิ่มได้นะคะ 4.และพอได้รสที่ชอบแล้วก็ปิดไฟเตาได้เลยค่ะ และเมื่อทำซอสเสร็จ หันไปดูที่หม้อ Magic Chef ของเรา ก็จะพบหม้อเราทำงานเสร็จเรียบร้อยแล้วนะคะ เราก็กดปุ่ม Stop  เปิดฝาหม้อ  แล้วเราก็จะพบกับปีกไก่ทอดสีเหลืองทอง กรอบนอกนุ่มใน หน้าตาน่าทานอย่างในภาพด้านล่างนี่เลยอ่ะค่ะ ก็ให้เราหยิบปีกไก่ออกมาคลุกซอสทีละชิ้น  คลุกเสร็จก็เรียงใส่จาน โรยหน้าด้วยพาสลีย์ (ถ้ามี) เล็กน้อยพอสวยงาม เราก็จะได้  Buffalo Wings  พร้อมเสริฟแล้วล่ะค่ะ